รวมบริการด้านการเงินที่ได้รับความนิยมในรอบปี 2567 (2024)

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

   รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)

   อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 1.99% ต่อปี

   วงเงินให้กู้สูงสุด - สูงสุด 1.2 ล้านบาท

   ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

   รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทต่อเดือน

   อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด (เป็นไปตามประกาศของธนาคาร)

   วงเงินให้กู้สูงสุด - สูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

   ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 30 ปี

   รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)

   อัตราดอกเบี้ย - ระหว่าง 4.33-4.45% ต่อปี

   วงเงินให้กู้สูงสุด - สูงสุด 90% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

   ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 30 ปี

   รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)

   อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.75% ต่อปี

   วงเงินให้กู้สูงสุด - สูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

   ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

   รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นผู้ฝากเงินประเภทเผื่อเรียกของธนาคาร)

   อัตราดอกเบี้ย - สูงสุด MRR+2%

   วงเงินให้กู้สูงสุด - สูงสุด 110% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

   ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

  ซื้อบ้านหลังแรกขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดี

  ในปี 2024 สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อบ้าน คงยังลังเลว่าจะเลือกสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่ายหรือสินเชื่อบ้านที่ไหนดี ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มบ้านในฝันให้เป็นจริง แน่นอนว่าจะไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป เพราะในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการสินเชื่อบ้านมาให้เปรียบเทียบ ติดตามอ่านรีวิวขอสินเชื่อบ้านได้ในบทความนี้กันเลย

  สินเชื่อบ้านคืออะไร

  สินเชื่อบ้านคือ การยืมเงินจากทางธนาคารเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะกู้ซื้อบ้านหลังแรก หรือกู้สินเชื่อบ้านมือสอง เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสินทรัพย์นั้น ๆ จะยังไม่ตกเป็นของผู้กู้ แต่จะเป็นการจำนองไว้กับทางธนาคาร และเมื่อผ่อนจ่ายเงินกู้หมดสินทรัพย์นั้นจึงจะตกเป็นของผู้ก็อย่างถาวร

  เปรียบเทียบดอกเบี้ยก่อนขอสินเชื่อบ้านดีอย่างไร

  หลายคนอาจสงสัยเกี่ยวกับดอกเบี้ย เพราะตัวเลขเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ขอสินเชื่อบ้าน มาดูกันว่าแต่ละดอกเบี้ยนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง

  • ดอกเบี้ยลอยตัว ดอกเบี้ยที่ต้องชำระในช่วงแรก และปรับตามสถานการณ์เพื่อสอดคล้องกับระบบการเงินของทางธนาคาร
  • ดอกเบี้ยคงที่ ดอกเบี้ยตามประกาศของธนาคารที่ชำระคงที่เสมอ แบ่งเป็น 3 ประเภทคือ ดอกเบี้ยตลอดอายุสินเชื่อ จะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ตายตัวตลอดในช่วงเวลาของการกู้ ถัดมาจะเป็นดอกเบี้ยคงที่ช่วงแรก จะเป็นระยะ 1-5 ปี หลังจากนั้นในปีที่ 6 จะปรับเป็นแบบลอยตัวขึ้นลงตามสภาพเศรษฐกิจ และสุดท้ายดอกเบี้ยแบบขั้นบันได อัตราคงที่ของดอกเบี้ยจะตายตัวเป็นช่วง ๆ และปรับขึ้นในรูปแบบของขั้นบันได

  ขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดี ดอกเบี้ยถูก ,มีรายละเอียดข้อมูลสินเชื่ออย่างไร

  • สินเชื่อบ้านกับสินเชื่อบ้าน ธอส สินเชื่อกู้สินเชื่อบ้านหรือห้องชุด วงเงินให้กู้สูงสุดกว่า 3,000,000 บาท กับสินเชื่อบ้านธอส เพื่อสานสุข 2567 ระยะเวลาการผ่อนไม่น้อยกว่า 3 ปี ไม่เกิน 40 ปี หรือรวมอายุผู้ก็ร่วมแล้วไม่เกิน 70 ปี ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านตลอดอายุสัญญาสำหรับลูกค้ารายย่อย 5.04% และสำหรับลูกค้าสวัสดิการ 4.71%
  • สินเชื่อบ้านกับสินเชื่อบ้านออมสิน สินเชื่อผ่อนบ้านกับธนาคารออมสิน กับสินเชื่อเคหะ กู้ปีนี้ ผ่อนปีหน้า ช่วยสานฝันบ้านในฝันให้เป็นจริง แถมยังปลอดชำระเงินค่างวด 6 เดือน หรือเลือกผ่อนล้านละ 3,500 เป็นเวลา 6 เดือน กับดอกเบี้ยธนาคารออมสิน MRR = 6.245%
  • สินเชื่อบ้านกับสินเชื่อบ้านกรุงไทย กู้สินเชื่อบ้านอนุมัติรวดเร็วทันใจที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพิเศษปีแรก 0.75% ต่อปี นาน 1 ปี ผ่อนนานสุด 40 ปี วงเงินกู้สูงสุดกว่า 100% ของราคาประเมิน ไม่ว่าจะขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหลังแรกหรือสินเชื่อบ้านมือสองก็สะดวก

  มาถึงตรงนี้เรียกได้ว่าข้อมูลคงสามารถประกอบการพิจารณาและติดสินใจว่าจะสินเชื่อบ้านที่ไหนได้ไม่น้อย แน่นอนว่าสินเชื่อแต่ละธนาคารย่อมมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันไป ก่อนการสมัครทุกครั้งผู้ขอสินเชื่อควรสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ธนาคารอย่างละเอียด เพื่อจะได้ไม่มีข้อกังวล เพราะสินเชื่อบ้านเป็นสินเชื่อที่ต้องเป็นหนี้ระยะยาวนาน 30-40 ปี หากไม่ทำความเข้าใจและไม่มีการเตรียมความพร้อม บ้านในฝันหลังนั้นอาจจะถูกยึดก็เป็นได้