รวมบริการด้านการเงินที่ได้รับความนิยมในรอบปี 2567 (2024)

ต้องการเก็บเงิน เผยเทคนิคเก็บเงินให้อยู่และเก็บเงินให้ได้เร็วที่สุด

ไอเดียสุดเจ๋ง เก็บเงิน ปี 2567 เก็บได้จริง ฝึกเริ่มต้นวางแผนการเงิน

สำหรับใครต้องการเริ่มต้นวางแผนการเงิน หรือต้องการใช้เงิน เผื่อซื้อของที่อยากได้ แล้วอยากได้ไอเดีย เก็บเงิน ให้ได้จริง เรามีหลายวิธีมาแนะนำ ข้อดีของการเก็บเงิน ก็เพื่อฝึกนิสัยการใช้เงินให้เป็น ไม่ใช้เงินเกินตัว เมื่ออยากได้ อยากซื้ออะไร ก็เก็บเงินไว้ซื้อ หรือถ้าใครอยากจะซื้อของชิ้นใหญ่ ๆ เช่น บ้าน หรือ รถ แล้วไม่แน่ใจว่าจะมีกำลังส่งหรือเปล่า การทดลองเก็บเงิน ก็ทำให้เราสามารถประเมินกำลังในการใช้จ่ายของตัวเองได้

เก็บเงินให้ได้ ต้องสร้างวินัยและความสม่ำเสมอ

เทคนิคเก็บเงิน มีหลายอย่าง แต่ไม่ว่าจะใช้แบบไหน สิ่งที่สำคัญคือ ความมีวินัยและสม่ำเสมอ ต้องบังคับตัวเองให้ได้ ถ้าเรา อยากมีเงินเก็บ เพื่อใช้ซื้อของ หรือ เอาไว้ลงทุนเพื่อให้เงินนั้นงอกเงยขึ้นมา ต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ซื่อสัตย์ และไม่หาข้ออ้าง เป็นข้อสำคัญที่ทำให้เราเก็บเงินได้

how to เก็บเงิน เก็บเงิน ให้ได้ สิ้นปี 2024 จะต้องมีเงินเก็บตามเป้าหมาย

  1. ตั้งเป้าของการเก็บเงิน เช่น เก็บเงินซื้อรถ จะใช้เพื่อดาวน์รถ จะซื้อบ้าน ซื้ออุปกรณ์ไอที ที่อยากได้  การมีเป้าหมายทำให้เรารู้ว่าจะทำไปเพื่ออะไร 
  2. เก็บให้ได้ตามกำลังของเราที่ได้จากการทำงานออนไลน์นักเรียน หรืองานเสริมอื่นๆ ผ่านยอดที่ไม่น้อยไป ไม่มากไป เช่น เราอาจจะเก็บเงินตามวัน เช่น วันที่ 1 , 1 บาท วันที่ 2 , 2 บาท วันที่ 3 , 3 บาท ถ้าทำแบบนี้ไปจน 365 วัน พอ เก็บเงิน 365 วัน จะมีเก็บเงินได้ 66,795 บาท หรือใครกลัวไม่ไหว เพราะเริ่มเป็นหลักร้อยบาท ต่อวัน ก็เริ่มตึงมือ อาจจะทำแบบรอบละ 90 วัน พอครบ 90 วัน ก็นับ 1 ใหม่ ขอสำคัญของการเก็บเงิน คือต้องทำได้จริง
  3. ใช้ แอปเก็บเงิน มาช่วย ตอนนี้มีแอป ที่ช่วนเตือนเราเก็บเงิน ช่วยคำนวณให้ ว่าเราเก็บเงินตามแผน ถ้าเราจะเก็บเงินตามวัน ก็จะมี ตารางเก็บเงิน 365 วัน ให้ เราจะรู้ว่าเงินก็บเท่าไร บันทึกข้อมูล และช่วยวางแผนเก็บเงินได้

ต้องการเงิน ก็ต้อง เก็บเงิน วินัยเริ่มต้นของการใช้เงินให้เป็น

ต่อให้ตอนนี้ มีวิธีการใช้เงินด้วยการใช้บัตรเครดิตหรือแหล่งเงินก้อนที่เราสามารถกู้มาใช้ก่อนได้ แต่สุดท้าย เราก็ต้องทยอยใช้หนี้อยู่ดี ดังนั้นถ้าเรารู้จักวางแผนการเงินและวิธีการใช้เงินให้เป็น จะทำให้เราไม่มีปัญหาการเงินตามมา ใครที่อยากได้ วิธีเก็บเงินให้ได้เร็ว ก็ต้องทำบัญชีการใช้จ่าย เราจะได้รู้ว่า รายได้ที่เรามี จ่ายไปกับอะไรบ้าง มีอะไร ที่เกินจำเป็นสามารถตัดออกไป จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายของการเก็บเงินได้เร็วขึ้น 

ส่วนใครที่กังวลว่า เป็นคน เก็บเงินไม่อยู่ อาจจะเอาเงินไปเก็บไว้ในที่เอาออกมายาก ๆ ทำเป็นลืม ๆ ไปว่าเก็บเงินไว้ตรงไหน พอได้จำนวนนึงแล้ว ก็อาจจะรีบไปฝากประจำหรือฝากธนาคารในเงื่อนไขที่ถอนมายาก ใช้หลายขั้นตอน สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเคล็ดลับของการเก็บเงินได้โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องไปกู้เงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชีเลย